Hội nghị Đại biểu Viên chức – Người lao động năm 2022

28-02-2022

Ngày 17/02/2022, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Hội nghị Đại biểu Viên chức – Người lao động năm 2022 nhằm tổng kết, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị Đại biểu Viên chức – Người lao động năm 2021; xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai thành công nghị quyết năm 2022; đồng thời Báo cáo kết quả hoạt động thanh tra nhân dân năm 2021.

Hội nghị Đại biểu Viên chức – Người lao động năm 2022 nhiệt liệt chào mừng và tiếp đón lãnh đạo cấp trên là đồng chí Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Chánh Văn phòng, phụ trách VP Công đoàn Công Thương phía Nam. Về phía Nhà trường có thầy Phan Hồng Hải – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Phạm Thanh Tùng – Chủ tịch Công đoàn trường, cùng các thầy cô trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn trường. Về phía Khoa có thầy PGS. TS Bùi Trung Thành - Trưởng Khoa; cô Th.S Nguyễn Thị Tâm Thanh - Phó Trưởng Khoa; thầy TS Trần Đình Anh Tuấn - Phó Trưởng Khoa; thầy Th.S Võ Long Hải - Chủ nhiệm Bộ môn Cơ sở; cô Th.S Nguyễn Thị Kim Liên - Tổ trưởng Công Đoàn Khoa; cùng gần 250 đại biểu là đại diện cho viên chức, người lao động Nhà trường.

C:\Users\Administrator\Desktop\078A3628.JPG

C:\Users\Administrator\Desktop\078A3621.JPG
Toàn cảnh Hội nghị

Trước đó, từ ngày 17 đến ngày 18/01/2022, Hội nghị Viên chức, Người lao động cấp đơn vị đã được tổ chức nhằm tổng kết báo cáo hoạt động của đơn vị, đem ra các phương hướng hoạt động trong năm tới. Đồng thời đã bầu ra đại biểu đại diện cho viên chức, người lao động của đơn vị tham dự Hội nghị Đại biểu Viên chức, Người lao động năm 2022 cấp trường.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được xem báo cáo tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022 thông qua video minh chứng sống động. Năm 2021 là một năm đầy thử thách đối với thầy trò nhà trường. Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Nhà trường chú trọng không ngừng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học tại trường, IUH hiện đang thuộc TOP 601+ các trường đại học Tốt nhất khu vực Châu Á (Theo QS Ranking), đạt 4 sao QS Star; có 12 chương trình đào tạo được kiểm định đạt tiêu chuẩn của AUN-QA, 6 chương trình đã được đánh giá theo chuẩn ABET. Công tác tuyển sinh của Nhà trường đã đạt 104,97 % chỉ tiêu kế hoạch, chất lượng đầu vào duy trì ở mức khá cao; Tổ chức và thực hiện tốt các phong trào thi đua dạy tốt học tốt, góp phần thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường. Đặc biệt, dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid 19, nhưng nhờ triển khai sớm việc dạy và học trực tuyến hiệu quả, kế hoạch đào tạo đã hoàn thành đúng tiến độ. Bên cạnh những thành tích đạt được, vẫn còn tồn tại một số hạn chế cần được giải quyết như công tác NCKH vẫn chưa có tính ứng dụng cao, một số hoạt động chưa được quốc tế hóa …

Sau khi báo cáo tổng kết năm 2021, thầy Phan Hồng Hải trình bày dự thảo điều chỉnh nội dung Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2022.

C:\Users\Administrator\Desktop\078A3837.JPG

C:\Users\Administrator\Desktop\078A3723.JPG
Thầy Phan Hồng Hải báo cáo dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2022

Cũng tại Hội nghị, thầy Lê Ngọc Sơn – Ủy viên Thường vụ Công đoàn, Trưởng ban Thanh tra nhân dân trình bày Báo cáo kết quả hoạt động công tác thanh tra nhân dân năm 2021.

C:\Users\Administrator\Desktop\hnvc-03.png

Thầy Lê Ngọc Sơn trình bày Báo cáo trước Hội nghị

Tiếp theo, thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn trường, ông Phạm Thanh Tùng - Chủ tịch Công đoàn đã tổng hợp ý kiến, kiến nghị của viên chức - người lao động. Tại Hội nghị, trong phần thảo luận, Đoàn Chủ tịch tiếp nhận nhiều ý kiến đóng góp xây dựng của các đại biểu. Các ý kiến đóng góp được thầy Hiệu trưởng tiếp thu và trả lời tại Hội nghị.

C:\Users\Administrator\Desktop\078A3679.JPG
Thầy Phạm Thanh Tùng tổng hợp ý kiến góp ý cùa các đơn vị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe 3 bài tham luận: “Một số giải pháp thúc đẩy chuyển giao công nghệ tại Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh” của PGS. TS Trịnh Ngọc Nam – Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế, bài tham luận “Xây dựng văn hoá chất lượng ở trường đại học trong bối cảnh hiện nay” của TS. Nguyễn Huy Phúc – Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng và bài tham luận “Một số giải pháp đề xuất nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động của IUH” của GS.TS Nguyễn Văn Công – Giảng viên chính Khoa Kế toán – Kiểm toán. Cùng với đó là nhiều ý kiến đóng góp xác đáng cho hoạt động của nhà trường năm 2022.

C:\Users\Administrator\Desktop\hnvc-05.png
PGS. TS Trịnh Ngọc Nam trình bày tham luận

C:\Users\Administrator\Desktop\hnvc-06.png
TS. Nguyễn Huy Phúc trình bày tham luận

C:\Users\Administrator\Desktop\hnvc-07.png
GS.TS Nguyễn Văn Công trình bày tham luận

Kết thúc Hội nghị, thay mặt Ban Thư ký, ông Phạm Trung Kiên - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ - viên chức năm 2022. Hội nghị biểu quyết thống nhất với các nội dung và các chỉ tiêu phấn đấu thực hiện trong năm 2022 với tỷ lệ 100% đại biểu biểu quyết tán thành.

C:\Users\Administrator\Desktop\hnvc-12.png

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

C:\Users\Administrator\Desktop\hnvc-09.png

C:\Users\Administrator\Desktop\hnvc-10.png