TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
KHOA CÔNG NGHỆ NHIỆT LẠNH
Giới thiệu

 

Tên đơn vị: Khoa Công nghệ nhiệt lạnh

Tên tiếng Anh: Faculty of Heat and Refrigeration Engineering

Tên viết tắt: FHRE

Thông tin liên hệ:

Khoa Công nghệ Nhiệt Lạnh – Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM

Tầng 6 nhà X, số 12 Nguyễn Văn Bảo, P.4, Q. Gò Vấp, Tp.HCM.

Điện thoại: (028) 38940390 – 196.   

Email: fhre@iuh.edu.vn    

Website: http://fhre.iuh.edu.vn/

 

Tổ chức nhân sự

Trưởng khoa: PGS.TS. Bùi Trung Thành

 

Giới thiệu

Được thành lập năm 2008, Khoa Công nghệ nhiệt lạnh cung cấp các chương trình đào tạo thực tế và hiện đại, chú trọng lý thuyết và phát triển kỹ năng thực hành ứng dụng nhằm trang bị cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng và thái độ cần thiết để trở thành những chuyên gia kỹ thuật trong tương lai, đáp ứng nguồn nhân lực có trình độ cao cho các doanh nghiệp và phục vụ nhu cầu xã hội. Lịch sử hình thành và phát triển của Khoa Công nghệ nhiệt lạnh được trải qua các giai đoạn sau:

Ban điện lạnh thuộc Khoa Điện (1998)   Trung tâm công nghệ nhiệt lạnh (2003)    Khoa Công nghệ nhiệt lạnh (2008).

 

Chức năng - Nhiệm vụ

Xây dựng chương trình đào tạo, tổ chức thực hiện kế hoạch giảng dạy và học tập môn học thuộc chương trình đào tạo, biên soạn giáo trình và tài liệu phục vụ dạy học, cải tiến phương pháp dạy học.

Xây dựng và tổ chức thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ liên quan đến lĩnh vực nhiệt lạnh, hợp tác với các đơn vị đào tạo, viện nghiên cứu và doanh nghiệp trong việc nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ. 

 

Ngành và bậc đào tạo

Hệ đại học: đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật nhiệt

Hệ cao đẳng: đào tạo ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

 

Đội ngũ giảng viên

Khoa Công nghệ Nhiệt Lạnh hiện có 35 giảng viên cơ hữu, trong đó bao gồm: 2 Phó Giáo sư Tiến sĩ, 8 Tiến sĩ, 3 nghiên cứu sinh Tiến sĩ, 17 Thạc sĩ, và 5 chuyên viên hỗ trợ công tác đào tạo.

 

Thông tin hoạt động và kết nối doanh nghiệp

Hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và giới thiệu việc làm, tiêu biểu như: Reetech, LG, Daikin, Panasonic, Bitzer, Grundfos, Mitsubishi, Samsung, Ebara.

Chủ trì và tham gia thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, tham gia báo cáo tại các hội thảo khoa học trong nước và quốc tế, tham gia viết và công bố nhiều bài báo khoa học trên các tạp chí trong nước và quốc tế thuộc danh mục ISI và Scopus.

Hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học, Eureka, tham dự các cuộc thi giỏi nghề cấp Thành phố, Quốc gia và Quốc tế.

 

Thành tựu nổi bật

Đạt 01 huy chương Bạc tại hội thi tay nghề ASEAN, nhiều huy chương Vàng, Bạc và Đồng tại hội thi tay nghề cấp Thành phố, cấp Bộ và cấp Quốc gia.

Khoa đã phối hợp với Trung tâm nghiên cứu và phát triển Công nghệ - Máy công nghiệp thực hiện thành công đề tài nghiên cứu khoa học trọng điểm cấp nhà nước: “Nghiên cứu tính toán, thiết kế chế tạo dây chuyền công nghệ sử dụng trấu để cung cấp năng lượng cho các tổ hợp xay xát thóc công suất 6-10 tấn/giờ”.

Đoàn Khoa đã gặt hái nhiều thành tích trong hoạt động thể thao, văn nghệ của sinh viên: ba năm liên tiếp đạt giải Nhất toàn đoàn, 01 giải Nhì và 01 giải Ba hội thao cấp Trường; giải nhì giải bóng đá sinh viên Khoa Nhiệt Lạnh các Trường Đại học.

 

Định hướng phát triển

Từng bước chuẩn hóa chương trình, nội dung và phương pháp đào tạo theo chuẩn quốc tế, phấn đấu đến năm 2021 đạt chuẩn AUN-QA; Nâng cao trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng nghề nghiệp của giảng viên, phấn đấu đến năm 2025 có trên 35% giảng viên có trình độ Tiến sĩ; Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ qua đó nâng cao chất lượng đào tạo.

Phát triển quan hệ, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu với các trường, viện nghiên cứu và doanh nghiệp uy tín trong nước và quốc tế; Tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp trong việc hỗ trợ trang thiết bị phục vụ việc học tập, nghiên cứu khoa học cũng như xây dựng chương trình đào tạo và giới thiệu việc làm.

 

Liên hệ:

Khoa Công nghệ Nhiệt Lạnh – Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM

Tầng 6 nhà X, số 12 Nguyễn Văn Bảo, P.4, Q. Gò Vấp, Tp.HCM.

Điện thoại: (028) 38940390 – 196.   

Email: fhre@iuh.edu.vn    

Website: http://fhre.iuh.edu.vn/

Đơn vị liên kết