Hội thảo Khoa học Các nghiên cứu tiên tiến Trong Khoa học Nhiệt và Lưu chất

Sáng ngày 14/8/2021 Khoa Công nghệ Nhiệt Lạnh, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Các nghiên cứu tiên tiến trong khoa học nhiệt và lưu chất với sự tham gia của 260 đại biểu trong đó có các nhà khoa hc đến từ 3 trường Đại học đang đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật nhiệt tại TP Hồ Chí Minh và toàn thể giảng viên, sinh viên của khoa công nghệ Nhiệt lạnh, trường Đại học Công nghiệp Tp Hồ Chí Minh.

Các diễn giả khách mời đến từ 3 trường Đại học đang đào tạo
ngành Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt trong Hội Thảo ngày 14/8/2021

Hội thảo đã được nghe 03 chủ đề quan trọng từ 3 keynote speakers: TS. Hà Anh Tùng. Trưởng Bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh, Trường Đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh với báo cáo “Các giải pháp lọc khí diệt khuẩn chống covid cho hệ thống điều hòa không khí trung tâm”; TS. Lê Minh Nhựt. Phó trưởng khoa, Chủ nhiệm ngành Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh với Báo cáo “ Tổng quan các phương pháp điều khiển hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời qui mô công nghiệp”; PGS. TS. Lê Anh Đức. Trưởng Bộ môn Máy sau Thu hoạch và Chế biến, trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh với Báo cáo “Thử Nghiệm Ứng Dụng Hồng Ngoại Trong Công Nghệ Xử Lý Nhiệt Trà Ô Long”.

Phó Hiệu trưởng Đàm Sao Mai phát biểu chào mừng Hội thảo

PGS.TS. Trịnh Ngọc Nam – Trưởng phòng QLKH & HTQT tham dự Hội thảo

Trưởng Khoa Công nghệ Nhiệt lạnh, Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM,
 PGS.TS. Bùi Trung Thành phát biểu khai mạc Hội thảo và có báo cáo tại Hội thảo tại phiên 2

Hội thảo được tổ chức thành 2 phiên họp. Phiên thứ nhất do PGS.TS. Lê Anh Đức chủ trì. Tại phiên 1, người tham dự đã nghe 4 báo cáo và thảo luận gồm:

• “Các giải pháp lọc khí diệt khuẩn chống covid cho hệ thống điều hòa không khí trung tâm” của Keynote speaker 1: TS. Hà Anh Tùng. Trưởng Bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh, Trường Đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh.
  • “Tổng quan các phương pháp điều khiển hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời qui mô công nghiệp”. Keynote speaker 2: TS. Lê Minh Nhựt. Phó trưởng khoa, Chủ nhiệm ngành Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh.
  • “Thủy động học trong quá trình sấy khối hạt đường RS trong máy sấy tầng sôi xung khí” Báo cáo viên: NCS. ThS. Phạm Quang Phú
  • “Nghiên cứu xác định chế độ công nghệ của quá trình sấy hồng ngoại đối với sản phẩm mít” Báo cáo viên: ThS. Đoàn Thị Hồng Hải

Một số hình ảnh của phiên họp thứ nhất của Hội thảo

Phó giáo sư Tiến sĩ Lê Anh Đức, Trưởng Bộ môn Máy sau Thu hoạch và Chế biến,
Trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh
chủ trì phiên họp thứ nhất của Hội thảo và trình bày báo cáo tại Hội Thảo

TS. Hà Anh Tùng
- Keynote speaker, Trưởng Bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh, Trường Đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh

Báo cáo
“Các giải pháp lọc khí diệt khuẩn chống covid cho hệ thống điều hòa không khí trung tâm của TS. Hà Anh Tùng

TS. Lê Minh Nhựt - Phó trưởng khoa, Chủ nhiệm ngành Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh

Ths. NCS. Phạm Quang Phú – Trưởng bộ môn Kỹ thuật Nhiệt (FHRE) tại phiên báo cáo 1

ThS. Đoàn Thị Hồng Hải tại phiên báo cáo 1

Các
nhà khoa học của khoa và 3 keynote speakers trong Hội thảo

Phiên thứ hai, do Phó giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Minh Phú, Khoa Công nghệ Nhiệt lạnh, Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh chủ trì. Tại phiên họp thứ 2 của Hội thảo có các báo cáo:

• “Thử Nghiệm Ứng Dụng Hồng Ngoại Trong Công Nghệ Xử Lý Nhiệt Trà Ô Long”. Keynote speaker 3 - PGS. TS. Lê Anh Đức, Trưởng Bộ môn Máy sau Thu hoạch và Chế biến, Trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh
  • Gasification Basis And Development A Gasification System For The Heat And Electriccal Supplying Of Small Rice Mills In The Mekong Delta” của Keynote Speaker 4, PGS.TS. Bùi Trung Thành.
  • “Phân tich Dt min  khi ứng dụng kỹ thuật pinch tính toán thiết kế bộ hoán nhiệt của máy nước đá ống” của Báo cáo viên TS. Nguyễn Hiếu Nghĩa
  • Đặc tính quá trình cháy than và sinh khối trong hệ thống tầng sôi tuần hoàn quy mô nhỏ của Báo cáo viên: TS. Nguyễn Hoàng Khôi
  • Nghiên cứu  tính toán thiết kế mô hình sấy rau củ quả bằng năng lượng mặt trời theo công nghệ sấy hiệu ứng nhà kính có cấp bổ sung nhiệt từ nguồn nhiệt tích trữ năng lượng mặt trời của Báo cáo viên: ThS. Lê Đình Nhật Hoài

Kết thúc sau mỗi báo cáo, chủ trì của phiên họp đã tổ chức trao giấy chứng nhận trực tuyến cho các báo cáo viên.

Chia sẻ trước 260 người tham dự Hội thảo gồm các keynote speakers, các Thầy, Cô giáo và các em Sinh viên; Trưởng khoa, PGS.TS Bùi Trung Thành mong muốn Giảng viên và Sinh viên của khoa hãy lan tỏa các chủ đề trong các báo cáo khoa học tại Hội thảo thành lòng đam mê nghiên cứu khoa học cho chính cá nhân mình để góp phần đưa khoa Công nghệ nhiệt lạnh trở thành một trong các khoa mạnh của trường đại học Công nghiệp Tp.Hồ Chí Minh.

Hội thảo Các nghiên cứu tiên tiến trong khoa học nhiệt và lưu chất đã tạo ra một sân chơi khoa học bổ ích, đã gắn kết các nhà khoa học tại 3 trường đại học đang đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật nhiệt với Giảng viên và Sinh viên trong khoa đang nỗ lực và nhiệt huyết đối nghành Nhiệt lạnh nói chung và sự phát triển của Khoa công nghệ Nhiệt lạnh trường Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh của phiên họp 2 của Hội thảo.

PGS.TS. Nguyễn Minh Phú , Khoa Công nghệ Nhiệt lạnh,
Trường Đại học Công nghiệp Tp.Hồ Chí Minh
chủ trì phiên họp thứ hai của Hội thảo

TS. Nguyễn Hiếu Nghĩa báo cáo tại tại phiên 2 của Hội thảo