Giảng viên Khoa CNNL tham quan Công ty Cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương

Giảng viên tham quan tổ hợp hệ thống đốt rác thải, thu hồi nhiệt và sinh hơi phát điện tại Công ty Cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương, Xí nghiệp Xử lý chất thải

Sáng ngày 23/02/2022, đoàn Giảng viên thuộc Bộ môn Kỹ thuật Nhiệt, Khoa Công nghệ Nhiệt lạnh đã đến tham quan hoạt động của nhà máy xử lý chất thải thuộc Công ty Cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương. Tại đây, đoàn đã có dịp tham quan hoạt động của hệ thống đốt rác và thu hồi nhiệt thải cho mục đích phát điện. Hệ thống xử lý chất thải công nghiệp gồm tổ hợp 3 nhánh buồng đốt rác có công suất lần lượt là 5 tấn rác/giờ, 8,4 tấn rác/giờ và 4,2 tấn rác/giờ. Rác được tập kết về bãi chứa, sau đó qua hệ thống nạp liệu vào buồng đốt hai cấp, khói thải ra khỏi buồng đốt được xử lý bụi và chuyển qua hệ thống thu hồi nhiệt, sinh hơi quay tuabin phát điện. Vào dịp tham quan, nhà máy đang trong giai đoạn tích cực hoàn thiện hệ thống thu hồi nhiệt và lắp đặt tổ hợp tuabin, máy phát điện. Do đó, đoàn đã được tham khảo chi tiết tổ hợp tuabin cũng như các hạng mục hệ thống sinh hơi và mạng nhiệt.  Việc xử lý rác thải công nghiệp và khai thác nguồn năng lượng từ rác thải đang là vấn đề quan tâm của các quốc gia trên thế giới. Từ kiến thức lý thuyết và thực tiễn, đoàn tham quan hy vọng sẽ mở ra các cơ hội hợp tác nghiên cứu về công nghệ xử lý rác thải thành năng lượng trong tương lai. Một số hình ảnh tham quan tại Công ty.

Hệ thống thu hồi nhiệt, sinh hơi từ buồng đốt rác thải

Tham quan chi tiết tuabin

Thành viên đoàn chụp hình kỷ niệm chuyến tham quan tại Nhà máy