TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
KHOA CÔNG NGHỆ NHIỆT LẠNH
cuộc thi “thiết kế giải pháp không khí toàn diện” - panasonic 2022

CUỘC THI

“THIẾT KẾ GIẢI PHÁP KHÔNG KHÍ TOÀN DIỆN” - PANASONIC 2022

 

Tháng 4/2022, Công ty TNHH Panasonic Việt Nam phối hợp cùng 18 trường đại học trên cả nước tổ chức Cuộc thi thiết kế giải pháp không khí toàn diện 2022. Hướng đến đối tượng sinh viên chuyên ngành Kỹ Thuật Nhiệt Lạnh (HVAC), cuộc thi nhằm tìm ra những “Sáng kiến giải pháp không khí toàn diện ứng dụng trong các công trình trường học, bệnh viện, khách sạn và tòa nhà văn phòng”. Khoa Công nghệ Nhiệt Lạnh trường Đại học Công Nghiệp Tp. Hồ Chí Minh có 4 nhóm sinh viên tham gia và đều lọt vào top 15, được hội đồng giám khảo là các công ty Tư vấn trong ngành đánh giá cao về chất lượng đồng đều và có 1 giải nhì chung cuộc.

DSC_2849

 

Các chuyên gia về xây dựng cho biết “Để đạt được hiệu quả về chất lượng không khí yêu cầu rất nhiều yếu tố, trong đó đòi hỏi một quy trình kết hợp chặt chẽ giữa việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật xây dựng hiện đại, tiết kiệm năng lượng, lựa chọn các vật liệu thân thiện và đặc biệt là hệ thống điều hòa không khí điều hành sự lưu thông xuyên suốt tòa nhà”. Đây cũng chính là nền tảng cho đề bài mà thương hiệu Panasonic đặt ra đối với các kỹ sư nhiệt lạnh tương lai: ”Thiết kế giải pháp không khí toàn diện cho các công trình trường học, bệnh viện, tòa nhà văn phòng và khách sạn”.

DSC_2929

Quang cảnh phòng thi.

Các bạn sinh viên khoa Công nghệ Nhiệt Lạnh trình bày, thể hiện đầy đủ, chính xác và logic ý tưởng thiết kế hệ thống nhiệt lạnh bằng bản vẽ và minh họa. Hội đồng chuyên môn gồm các chuyên gia, kỹ sư hàng đầu trong lĩnh vực này sẽ đánh giá các đề xuất qua các tiêu chí như: tài liệu báo cáo thể hiện sự am hiểu giải pháp thiết kế (20%); giải pháp có tính toàn diện như sức khỏe, tiết kiệm năng lược (30%); đáp ứng được tiêu chuẩn thiết kế do thương hiệu Panasonic cung cấp (30%) và thể hiện tính ứng dụng thực tiễn (20%).

DSC_3053

Nhóm sinh viên lọt vào top 3 chung cuộc trình bày phần thi của mình.

Sinh viên khoa Công nghệ Nhiệt Lạnh trường Đại học Công Nghiệp Tp. Hồ Chí Minh đạt giải Nhì chung kết cuộc thi.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LƯU NIỆM TẠI CUỘC THI.

 

 

Đơn vị liên kết